Hotline

0918.549.368

Cây Dương Xỉ Xanh

Cây Dương Xỉ Xanh

Mô tả ngắn gọn

Dương xỉ xanh châu phi và các loại dương xỉ họ Microsorum là những loài có điều kiện sống thích hợp với ánh sáng nhẹ. Hầu hết mọi người đều nghĩ chúng thích ánh sáng nhẹ.

Tình trạng: Còn hàng

80,00 VNĐ

Dương xỉ xanh châu phi và các loại dương xỉ họ Microsorum, là những loài có điều kiện sống thích hợp với ánh sáng nhẹ. Hầu hết mọi người đều nghĩ chúng thích ánh sáng nhẹ. Chúng mọc tốt trong môi trường ánh sáng yếu, nhưng nếu bạn thích chúng mọc với tán lá to và rám nắng một chút thì cung cấp đủ ánh sáng là một điều không thể bỏ sót.

Hầu hết các loại dương xỉ thích ứng với ánh sáng mặt trời yếu, bất kể thể nước hay thể cạn, nhưng chúng có thể thích nghi với môi trường một cách dễ dàng. Chỉ từ ngoại thể của chúng. Bạn có thể thấy khi dương xỉ mọc gần mặt nước, cuống lá của chúng dày và ngắn, còn lá của chúng thì hẹp và xanh đậm. Nhưng khi chúng mọc được trên giá thể và mọc dưới ánh sáng yếu, lá của chúng sẽ to và trong.

Những người chơi thủy sinh thiết kế những mẫu hồ pha trộn giữ nhiều phong cách sẽ phải chỉnh ánh sáng cần thiết cho nhiều loại cây khác nhau trong một bể. Ví dụ như chúng ta đặt gỗ lũa ở tầm thấp trong bể, khi những cây đỏ mọc cao lên trên, chúng sẽ tạo một khoảng “bóng râm” đó sẽ là những nơi có môi trường tốt nhất cho các loài dương xỉ và anubias.

2 yếu tố khác để trồng tốt dương xỉ trong bể:
- CO2 và dòng chảy của nước là 2 yếu tố khác để trồng Bolbitis và Java ferns. Nếu bạn quan sát kỹ vào gốc và rễ của những cây này, bạn sẽ thấy nó thuộc loài thân mộc, vậy nên nó hợp với nơi có dòng nước chảy và có đủ CO2. Nhưng nếu bạn trồng nó ở nơi có dòng chảy yếu, bộ rễ của nó sẽ có điều kiện tốt hơn để bám nhưng bộ lá của nó sẽ ko đẹp như khi ở nơi có dòng chảy mạnh.

Nếu rêu tóc mọc trên dương xỉ châu Phi và các loại dương xỉ Java, đồng nghĩa là lượng CO2 của bạn thấp hoặc là bạn đã bơm quá nhiều phân nước và dòng chảy ko đủ. Để tránh vấn đề này, trước tiên bạn phải cắt những lá đã “dính chưởng”, giảm số lượng cá và giảm lượng thức ăn lẫn lần cho ăn. Nếu nhiệt độ trên 28 độ, bạn có thể thay nước thường xuyên để cải thiện chết lượng nước. Vớt cá chết và lá rữa có thể cải thiện nước nhanh hơn. Và giảm bớt sự thất thoát hệ vi sinh. Những bước đó có thể dùng để “đồ sát” lũ rêu tóc. Dương xỉ và các loại cây màu xanh sinh trưởng tốt với nhiệt độ ~ 22-24 độ C với lượng CO2 cao; dòng chảy tốt. Nếu bạn dự tính trồng dương xỉ và các loại cây màu xanh vào mùa hè. Bạn phải tránh để nhiệt độ quá cao; thiếu CO2, chất lượng nước không tốt và hệ vi sinh không ổn định.

Cột dương xỉ như thế nào?
Hầu hết trong tự nhiên các loại dương xỉ có đặc tính là bám và bò trên đá hoặc các loài cây cạn. Chúng ta có thể mô phỏng môi trường sống tự nhiên của chúng bằng cách cột chúng lên lũa hay đá. Kỹ thuật này thường được dùng trong trường phái Tự nhiên, hoặc còn được gọi là “Amano” hay “ADA” để chúng có đủ chỗ để sinh trưởng, khi chúng ta cột dương xỉ lên lũa hay đá, khi cột chúng ta phải chừa chỗ cho rễ của chúng bám. Chúng tôi dùng dây để cột chúng, khi chúng đã mọc rễ đủ để bám, chúng ta có thể có thể tháo dây ra, khi đó chúng ta sẽ có 1 tác phẩm tự nhiên sống trong bể của bạn.

 

Trồng dương xỉ là một cách đơn giản và nhanh chóng khiến cho bất cứ nơi nào trong nhà của bạn trở nên đẹp và bắt mắt. Khi được chăm sóc đúng cách, dương xỉ sẽ làm nổi bậc lên nhờ màu sắc tươi sáng và cung cấp một cảm giác bình an.

Trong tự nhiên, dương xỉ phát triển mạnh trên sườn đá, vách núi, trong rừng mưa nhiệt đới và đầm lầy… nơi nhiều bóng mát. Dương xỉ là cây ưa bóng, chúng không chịu được ánh sáng trực tiếp nên chúng thường mọc dưới các tán cây cao. Trong không gian nhà, dương xỉ nên được đặt trong những nơi có ánh sáng gián tiếp.

Dương xỉ cũng có thể được trồng ngoài trời như là một phần của cảnh quan sân vườn. Trong khi một cây dương xỉ có thể bổ sung rất nhiều yếu tố thiên nhiên  xung quanh, đây cũng là một ý tưởng tốt để tìm hiểu sự sự phát triển của cây và khả năng chăm sóc của bạn. Để duy trì sự xanh tốt cho cây, bạn nên có những hiểu biết nhất định về loài cây này về những đặt điểm môi trường sống, nhu cầu nước, ánh sáng và các tác dụng tích cực với môi trường.

Rễ lớn của cây rất gần với mặt đất nên được trồng trong chậu cạn, ngay cả ngoài trời. Tốt nhất bạn nên chọn loại chậu có chiều sâu khoảng 10cm. Đất trồng dương xỉ phải thoáng khí tơi xốp, bạn có thể sử dụng hổn hợp đất trồng gồm sơ dừa, vỏ trấu, đất cát pha với tỉ lệ 1:1:1 thì thích hợp. Những nguyên liệu này có thể được tìm thấy trong rất nhiều cửa hàng cây cảnh. Hãy chắc chắn rằng đất được giữ thoát nước tốt để rễ nhận được lượng oxy cần thiết.

Nếu dương xỉ phát triển đã trưởng thành, đây là thời điểm có thể tách cây. Tìm xem dưới gốc nếu có cây con đã lớn thì tách ra, còn nếu cây còn nhỏ thì cứ để yên. Một số loại dương xỉ có thân ngầm dưới đất. Nếu thân dài khoảng 5cm thì có thể cắt đôi thân rồi đem phần mới cắt trồng như cây bình thường. Cắt tỉa bớt lá héo để cây phát triển tốt hơn.

Tưới nước quá nhiều có thể khiến lá xanh chuyển sang màu vàng. Tình trạng ngập úng nước sẽ ngăn cản oxy cần thiết đến rễ và có thể làm chết cây. Rễ khỏe mạnh sẽ có màu nâu. Tuy nhiên, nếu rễ đã chuyển màu đen thì cũng có thể phục hồi được. Tốt nhất là tưới nước vừa đủ, hai ngày tươi nước một lần vào buổi sáng. Bên cạnh đó, đất trồng quá nhiều mùn cũng làm cho rễ khó hô hấp. Thay đất mới với tỉ lệ phù hợp sẽ hạn chế sự úng nước.

Dương xỉ có thể tô điểm cho căn phòng bằng sự đa dạng về hình dáng, lá và có thể phát triển trong khoảng thời gian dài. Một khi bạn đã biết được cách trồng dương xỉ, bạn sẽ dễ dàng chăm sóc chúng mà có thể trồng thêm nhiều loại cây khác nhau, làm đa dạng cho không gian nhà ở.

Use spaces to separate tags. Use single quotes (') for phrases.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Cây Dương Xỉ Xanh

How do you rate this product? *

  1 star 2 stars 3 stars 4 stars 5 stars
Quality
Price
Value

Sản phẩm tham khảo

Cây Vạn Niên Thanh treo giỏ

Cây Vạn Niên Thanh treo giỏ, Cây có nguồn gốc từ đảo Salomon(Thái Bình Dương). Cây thân leo, thân tròn mềm có nhiều rễ móc khí sinh, bò dài hay thõng xuống. Vạn niên thanh treo giỏ là cây thảo sống nhiều năm, rễ mập, ngắn, có nhiều đốt, trên đốt có nhiều rễ con.
80,00 VNĐ

Cây Dâm Bụt

Cây Dâm bụt, phương ngữ Nam bộ gọi là bông bụp, bông lồng đèn còn có các tên gọi khác mộc cận, chu cận, đại hồng hoa, phù tang (phật tang) (danh pháp hai phần: Hibiscus rosa-sinensis), là loài cây bụi thường xanh thuộc họ Bông hoặc Cẩm quỳ (Malvaceae), có nguồn gốc Đông Á.
30,00 VNĐ

Cây Lô Hội

Cây Lô hội hay còn gọi là Nha đam, Long tu (danh pháp hai phần: A. vera (L.) Burm.f., 1768, đồng nghĩa: A. barbadensis Mill., 1768, A. vulgaris Lam., 1783) là một loài cây thuộc chi Lô hội, có lẽ có nguồn gốc từ Bắc Phi.
60,00 VNĐ

Cây mỏ két

Cây Mỏ két lá dong Tên Khoa học: Heliconia psittacorum Sesse. Et Moc Thuộc họ Thiên điểu (Heliconiaceae). Cây có thân giả khá cao, gốc có thân rễ bò dài, sống lâu năm. Lá có cuống dài, phiến thuôn đều rộng, màu xanh bóng, mềm, gốc tròn, đỉnh thuôn.
50,00 VNĐ

Cây hoa Thủy Tiên

Cây hoa Thủy tiên (danh pháp khoa học: Narcissus) là tên gọi để chỉ một nhóm cây dạng thân hành cứng, chủ yếu ra hoa về mùa xuân, trong tiếng Việt có tên gọi chung là Thủy tiên.
100,00 VNĐ
 
Top
Dịch vụ
Dịch vụ cắt cỏ tại Hà Nội

Dịch vụ cắt cỏ tại Hà Nội

Cây cảnh Nam Toàn cung cấp dịch vụ cắt cỏ tại Hà Nội và vùng lân cận nhằm  đảm bảo cho khuôn viên, sân vườn luôn sạch đẹp đảm bảo tính thẩm mỹ


Read more...

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn tại nhà

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn tại nhà

Trồng và chăm sóc cây cảnh khuôn viên cho các tòa nhà, văn phòng, khu đô thị, trung cư & biệt thự, công trình công cộng như công viên cây xanh, trường học, bệnh viện...

Read more...

Một số hình ảnh sân vườn đẹp cây cảnh Nam Toàn  thiết kế

Một số hình ảnh sân vườn đẹp cây cảnh Nam Toàn thiết kế

Cây Cảnh Nam Toàn nhận đấu thầu, báo giá và thi công công trình cây xanh đô thị, cây xanh công trình công cộng vớ quy trình triền khai khoa học hiện đại.

Read more...

Tư vấn thiết kế và thi công sân vườn

Tư vấn thiết kế và thi công sân vườn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công công trình sân vườn dành cho khu trung cư, biệt thự, tòa nhà văn phòng.

Read more...

Lên dự toán thiết kế và thi công công trình cây xanh

Lên dự toán thiết kế và thi công công trình cây xanh

Lên dự toán, tư vấn thiết kế công trình cây xanh dành cho khu đô thị mới, trường học, bênh viện và các khu trung cư.

Read more...